Thông báo Tổ chức sinh hoạt dã ngoại cho học sinh THPT Tây Sơn năm học 2018 – 2019

Thông báo tổ chức sinh hoạt dã ngoại cho học sinh THPT Tây Sơn năm học 2018 – 2019
Tổ chức sinh hoạt dã ngoại cho học sinh năm học 2018 – 2019
Căn cứ kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 của trường THPT Tây Sơn; Căn cứ kế hoạch hoạt động ngoài giờ lên lớp của Đoàn trường THPT Tây Sơn năm học 2018 – 2019.
Ban chấp hành Đoàn trường THPT Tây Sơn xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình sinh hoạt dã ngoại và học tập dành cho học sinh năm học 2018 – 2019 cụ thể như sau:
I. Mục đích, yêu cầu
- Chương trình thăm quan dã ngoại là cơ hội mở rộng những trải nghiệm bên ngoài phạm vi lớp học; phát triển các kỹ năng giao tiếp xã hội; nâng cao tinh thần đoàn kết và xây dựng tập thể cho HS…
- Giúp các em hiểu biết thêm về vẻ đẹp các cảnh quan, về bản sắc văn hóa các dân tộc; từ đó giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, giúp các em trân trọng các giá trị văn hóa tốt đẹp.
II. Thời gian, địa điểm, thành phần
1. Thời gian: 02 ngày (01 đêm). Ngày 22; 23/12/2018
- Địa điểm tập trung: Trường THPT Tây Sơn.
- Thời gian xuất phát: 6h30’ ngày 22/12/2018.
2. Địa điểm: Thủy điện Hòa Bình; Mai Châu – Hòa Bình.Vẻ đẹp thơ mộng của thung lũng Mai Châu mùa lúa chín
Vẻ đẹp thơ mộng của thung lũng Mai Châu mùa lúa chín

Mai Châu mùa hoa đào nở

Buổi tối ở Mai Châu là khoảng thời gian thưởng thức các điệu múa truyền thống của người dân tộc Thái

Khách du lịch thích thú ngắm vẻ đẹp Mai Châu mùa hoa ban nở

3. Thành phần
- CBGVNV Trường THPT Tây Sơn.
- Học sinh trường THPT Tây Sơn (Do phụ huynh đăng kí).
- BĐD CMHS các lớp.
III. Lịch trình tham quan (Có phụ lục đính kèm)
IV. Đánh giá “Báo cáo thu hoạch chuyến đi”
Để đánh giá kết quả của chuyến tham quan, các chi đoàn lớp nộp bài thu hoạch về Đoàn trường. Đoàn trường có trách nhiệm đánh giá chất lượng và tổ chức trao giải cho các chi đoàn có bài thu hoạch đạt chất lượng tốt. Hướng dẫn thực hiện cụ thể như sau:
1. Đối tượng dự thi: toàn thể học sinh
2. Hướng dẫn đối với các chi đoàn
- Nội dung bản thu hoạch phải đảm bảo đủ các nội dung sau:
+ Hình ảnh hoặc Video của chuyến tham quan.
+ Bài viết cảm nhận về chuyến tham quan.
- Nộp về Đoàn trường trong thời gian 02 ngày sau khi kết thúc chuyến đi (27/12/2018).
- Tổ chức các thành viên trong chi đoàn chia sẻ bài thu hoạch của lớp tại trang Facebook của Trường THPT Tây Sơn.
3. Hướng dẫn đối với Đoàn trường
- Tập hợp đầu đủ bài thu hoạch của các chi đoàn đúng thời gian quy định (27/12/2018).
- Tổ chức chấm điểm các bài thu hoạch trong 01 ngày sau khi thu bài (28/12/2018).
- Đăng tải các bài thu hoạch trên trang Facebook Trường THPT Tây Sơn, Thông báo đường link cho các chi đoàn.
- Chốt kết quả Bình chọn MXH sau 01 tuần (05/01/2019); Tổng kết điểm số các chi đoàn, trao thưởng cho các chi đoàn vào tiết Chào cờ tuần học gần nhất.
4. Tính điểm
- Nộp bài thu hoạch đúng thời hạn: 15 điểm.
- Chủ đề bài thu hoạch phù hợp chuyến đi: 15 điểm.
- Nội dung bài báo có ý nghĩa đẹp, sâu sắc, tích cực: 20 điểm.
- Hình ảnh, video thu hoạch có tính tập thể, nghệ thuật : 50 điểm.

V. Kinh phí chuyến đi
1. Kinh phí chi bao gồm
- Xe du lịch chất lượng cao.
- Hướng dẫn viên tour.
- Bữa ăn tiêu chuẩn theo chương trình : 3 bữa chính, 1 bữa sáng.
- Phòng nghỉ theo chương trình tour : nhà sàn truyền thống.
- Bảo hiểm du lịch mức đền bù tối đa 20.000.000đ/ người/ vụ.
- Vé thắng cảnh, vé vào khu du lịch 1 lần.
2. Kinh phí đóng góp
2.1. Học sinh: Đóng góp theo giá tour 650.000/hs
2.2. CBGVNV: Nhà trường hỗ trợ kinh phí theo hướng dẫn quy định.
2.3. BĐD CMHS: Nhà trường hỗ trợ kinh phí.
VI. Tổ chức thực hiện
1. Thành lập Ban chỉ đạo
- Thầy Lưu Ngọc Quang – Hiệu trưởng: Trưởng ban.
- Cô Vũ Thị Ngọc Lan – Chủ đầu tư: Phó ban.
- Cô Phạm Thị Hồng Nhung – Nhân sự: Phó ban
- Cô Ngô Thúy Nga – Bí thư Đoàn trường: Phó ban
- Các thành viên: GVCN, GVBM, CBNV nhà trường.
2. Công tác chuẩn bị:
- Nhà trường thông báo kế hoạch tổ chức tham quan dã ngoại ngoài tỉnh đến từng Phụ huynh và học sinh từ ngày 03/12/2018.
- Phụ huynh gửi đơn đăng ký và kinh phí tham quan trước ngày 08/12/2018.
- Nhà trường liên hệ đặt Tour, thống nhất về các nội dung chuyến dã ngoại, hoàn thiện các thủ tục cho chuyến đi trước 1 tuần.
Trên đây là kế hoạch tổ chức sinh hoạt dã ngoại cho học sinh của trường THPT Tây Sơn năm học 2018 - 2019. BCH Đoàn trường THPT Tây Sơn phổ biến kế hoạch, yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện tốt kế hoạch. Mọi vướng mắc cần báo cáo kịp thời về BCH Đoàn trường để phối hợp cùng giải quyết.

Hiệu trưởng                                                     Chủ đầu tư

LƯU NGỌC QUANG                                   VŨ THỊ NGỌC LAN