Trường THPT Tây Sơn – Quá trình xây dựng và phát triển

Trải qua gần 20 năm xây dựng, phát triển trường đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục được ngành và xã hội ghi nhận.
Trường THPT Tây Sơn được thành lập ngày 22 tháng 6 năm 2000 theo quyết định của UBND thành phố Hà Nội. Trường nằm trên đường Chu Huy Mân ( số 17 ngõ 28 ), thuộc địa bàn Phường Phúc Đồng - Q. Long Biên - Tp. Hà Nội. Từ năm học đầu tiên đến nay, mái trường đã trải qua gần 20 năm xây dựng và trưởng thành. Khoảng thời gian ấy chưa phải là dài đối với lịch sử một ngôi trường, nhưng cũng đủ để chúng ta cùng nhìn lại chặng đường đi qua của nhà trường trên con đường đi tiếp, có biết bao thay đổi, trường đã từng bước thích ứng, từng bước khẳng định và trưởng thành…
1233
Khi thành lập, trường có tên là Trường phổ thông trung học Tây Sơn . Năm học đầu tiên ( 2000- 2001 ) trường có 14 lớp học với 523 học sinh và 28 cán bộ giáo viên, nhân viên phục vụ. chủ tịch hội đồng quản trị nhà trường là cô Vũ Thị Ngọc Lan, hiệu trưởng là thầy Lưu Ngọc Quang . Họ là những người đầu tiên in dấu lên trang sử của ngôi trường. Mồ hôi, sức lực và nhiệt huyết… là những gì không thể đong đếm được  trong những tháng năm này. Gom từng viên gạch, gõ cửa từng đơn vị doanh nghiệp, kêu gọi sự hỗ trợ để xây dựng trường học…. Ngôi trường ra đời là cả một hành trình gian nan thử thách.
         
Sau 10 năm thành lập, năm học 2000-2010 trường có 20 lớp  với gần 800 học sinh và 57 cán bộ giáo viên, cùng với những biến chuyển mạnh mẽ về chất lượng giáo dục đã thực sự làm yên tâm cán bộ chính quyền và người dân địa phương.
 
Năm học 2017- 2018 trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100% và 88% học sinh đỗ các trường cao đẳng và đại học uy tín trên cả nước.

Bằng những nỗ lực hết mình của cả một tập thể cán bộ giáo viên, đặc biệt là các đồng chí Hiệu trưởng- các đồng chí trong Ban Giám hiệu  qua các thời kì , những con người mẫu mực, dám nghĩ, dám làm, tận tâm tận tụy, cùng với sự hỗ trợ đắc lực, hiệu quả của chính quyền địa phương, trường đã có những bước tiến dài trên mọi lĩnh vực, từ qui mô trường lớp, cơ sở vật chất đến chất lượng dạy học. Đặc biệt chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường không ngừng phát triển. Trong 17 năm qua, trường đã vinh dự đón nhân những danh hiệu và phần thưởng cao quí của ngành giáo dục và các cấp chính quyền trao tặng. Những trang sử truyền thống nhà trường lại được ghi thêm những kết quả đáng  tự hào:

17 năm trôi qua, 17 lần tiếng trống khai trường vang lên giục giã, 17 thế hệ học sinh tung cánh. Hôm nay, trên khắp mọi miền đất nước có dấu chân của các thế hệ học trò trưởng thành từ mái trường THPT Tây Sơn thân yêu, đang cống hiến trí tuệ, sức lực cho quê hương, cho Tổ quốc !

Hôm nay, với sự chỉ đạo sát sao của các cấp, ngành , chính quyền địa phương, sự quan tâm của các bậc phụ huynh, và đặc biệt  sự tận tụy, quyết tâm và không ngừng sáng tạo của Ban giám hiệu nhà trường, những thế hệ giáo viên và  học trò của trường THPT Tây Sơn,tiếp tục phấn đấu, nỗ lực vươn lên để ngôi trường luôn luôn chuyển mình và vững bước đi lên trong giai đoạn mới.