Thông báo tổ chức ngoại khóa cho học sinh THPT Tây Sơn năm học 2019 – 2020

Tổ chức đợt giáo dục ngoại khóa năm học 2019 – 2020

Thông báo tổ chức ngoại khóa cho học sinh THPT Tây Sơn năm học 2019 – 2020

Căn cứ hướng dẫn chỉ đạo của Sở GDĐT Hà Nội về việc tổ chức hoạt động ngoại khoá cho học sinh phổ thông theo chương trình công tác năm học 2019-2020;
Căn cứ kế hoạch - nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 của trường THPT Tây Sơn;
Căn cứ kế hoạch hoạt động ngoài giờ lên lớp của Đoàn trường THPT Tây Sơn năm học 2019 – 2020;
Trường THPT Tây Sơn xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình giáo dục ngoại khóa dành cho học sinh năm học 2019 – 2020 cụ thể như sau:
I. Mục đích, yêu cầu
- Chương trình giáo dục ngoại khóa là cơ hội để thầy và trò trường THPT Tây Sơn thực hành việc tổ chức hoạt động ngoài trời, tham quan, trải nghiệm bên ngoài phạm vi lớp học; phát triển các kỹ năng giao tiếp xã hội; nâng cao ý thức tổ chức, tinh thần đoàn kết và ý thức tập thể cho học sinh…
- Tạo cơ hội cho học sinh hiểu biết thêm về vẻ đẹp các cảnh quan, về bản sắc văn hóa các dân tộc; từ đó giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, giúp các em trân trọng các giá trị văn hóa tốt đẹp.
II. Thời gian, địa điểm, thành phần
1. Thời gian: 02 ngày. Ngày 14 và 15 tháng 12 năm 2019 (Thứ Bảy và Chủ Nhật)
- Địa điểm tập trung: Trường THPT Tây Sơn.
- Thời gian xuất phát: 6h30’ sáng ngày 14/12/2019.
2. Địa điểm: Thị trấn Mộc Châu, tỉnh Sơn La.
3. Thành phần
- CBGVNV Trường THPT Tây Sơn.
- Học sinh trường THPT Tây Sơn (Do phụ huynh đăng kí).
- BĐH cha mẹ học sinh các lớp.
III. Thành lập Ban tổ chức
1. Bà Vũ Thị Ngọc Lan – Chủ tịch HĐQT - Trưởng ban: Phụ trách chung;
2. Bà Lê Thị Mai – Chủ tịch Công đoàn trường – Phó trưởng ban: Phụ trách hậu cần, tổ chức cho CBGVNV tham gia các hoạt động quản lý học sinh và thực hiện nội dung chương trình;
3. Bà Đinh Thị Trang – Phó bí thư Đoàn trường – Phó trưởng ban: Phụ trách tổ chức các nội dung hoạt động của Đoàn trường;
4. Ông Nguyễn Văn Đoàn – CB y tế - Ủy viên: Phụ trách công tác y tế;
5. Các ông/bà trưởng ban ĐDCMHS và GVCN các lớp - Ủy viên: Trực tiếp quản lý và tổ chức cho học sinh các lớp tham gia chương trình.
6. Các GVBM, CBNV khác: Nhận nhiệm vụ theo xe và sự phân công của Ban tổ chức, hỗ trợ GVCN quản lý học sinh thực hiện chương trình tốt nhất.
IV. Nội dung chương trình giáo dục ngoại khóa (Phụ lục đính kèm)
V. Đánh giá “Báo cáo thu hoạch chuyến đi” (Phụ lục đính kèm)
VI. Kinh phí ngoại khóa:
1. Kinh phí chi bao gồm:
- Xe ô tô hiện đại máy lạnh đưa đón theo lịch trình.
- Nhà sàn tập thể: sạch sẽ, đẹp, chất lượng
- Hướng dẫn viên nhiệt tình, kinh nghiệm
- Ăn chính: 3 bữa x 100.000đ/suất; Ăn sáng: 1 bữa: 30.000đ/suất
- Nước suối trên xe: 01 chai/ khách/ ngày
- Phí vào cổng tham quan 01 lần
- Bảo hiểm du lịch suốt tuyến
- Vé tham quan khu du lịch Happy Land
- Tổ chức teambuilding, chụp ảnh quay phim
- Âm thanh, sân khấu, MC giao lưu lửa trại
2. Kinh phí đóng góp
2.1. Học sinh: Đóng góp theo giá tour 800.000/Hs
2.2. CBGVNV; Đại diện CMHS (Mỗi lớp 01 PH): Nhà trường hỗ trợ kinh phí.
VII. Công tác chuẩn bị:
- Giáo viên chủ nhiệm lớp gửi thông báo về kế hoạch tổ chức đợt giáo dục ngoại khóa đến từng Phụ huynh và học sinh từ ngày 02/12/2019; Nhận đơn đăng ký của phụ huynh hạn đến hết ngày 06/12/2019.
- BTC hoàn thiện các thủ tục cho chuyến đi vào ngày 07/12/2019.
- Các thành viên BTC, BCH Đoàn trường, GVCN, đại diện HCM học sinh các lớp có trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ được BTC phân công để quản lý, hỗ trợ và tư vấn, giúp học sinh các lớp thực hiện tốt yêu cầu khóa học. Đảm bảo an toàn - hiệu quả và thành công!
Các cán bộ CNV tham gia, đăng ký và nhận nhiệm vụ với BTC, cùng góp phần nâng cao ý nghĩa, hiệu quả của đợt giáo dục ngoại khóa 2019 – 2020 của trường THPT Tây Sơn.
Liên hệ trực tiếp với các thành viên BTC theo nội dung quản lý (Mục III).

Bí thư Đoàn trường                         Hiệu trưởng                                           Chủ tịch HĐQT

NGÔ THÚY NGA                    LƯU NGỌC QUANG                          VŨ THỊ NGỌC LAN

Nơi nhận:
- BGH nhà trường.
- P.Tài vụ.
- P.Giáo vụ.
- GVCN & Chi đoàn lớp:10A, 11A, 11B, 12A.